ไหว้พระวัดนางสาว กระทุ่งแบน จังหวัดสมุทรสาคร

วัดนางสาวเป็นวัดที่ติดกับแม่น้ำท่าจีน มีความสวยงามเป็นอย่างมากเมื่อก่อนวัดนี้มีชื่อว่า วัดน้องสาว เวลานานผ่านไปจึ้นเพี้ยนมาเป็นวัดนางสาวจนถึงทุกวันนี้สำหรับพระอุโบสถเป็นลักษณะพิเศษเรียกว่า

วัดนางสาว

โบสถ์มหาอุตม์ มีความงดงามเป็นอย่างมากรวมถึงภายในโบสถตกแต่งรวดลายต่างได้สวยงามมาก

ภายในวัดมีพระพุทธรุปศักดิ์สิทธ์ที่อยู่มณฑปให้กราบไหว้ขอพรกันได้ อย่างเช่น มณฑปหลวงพ่อป่าเลไลย์ เป็นพระพุทธรูปพระปางป่าเลไลย์มีความสวยงาม ก็เข้าไปกราบไหว้ขอพรกันได้

มณฑปหลวงพ่อป่าเลไลย์วัดนางสาว

และก็อีกหนึ่งมณฑปที่ประชาชนให้ความสนใจกราบไหว้เป็นอย่างมากคือ มณฑปหลวงพ่อดำ ซึ่งประชนนักท่องเที่ยวมากราบไหว้ปิดทองบนองค์หลวงพ่อดำแบบไม่ขาดสายเลยละ

องค์หลวงพ่อดำสัดนางสาว

อีกที่หนึ่งที่ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวให้ความสนใจทำบุญกันก็คือการให้อาหารปลาบริเวณท่าน้ำของวัด มีปลาสวายรวมถึงปลาชนิดอื่นๆที่แหวกไหว้น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก เราสามารถซื้ออาหารปลามาให้ปลาบริเวณท่าน้ำได้เลยให้อาหารปลาสวายที่วัดนางสาว

อีกอย่างหนึ่งของที่วัดนางสาวนี้ที่มีความสวยงามคือการสร้างสิ่งประดับบริเวณวัด หรือที่หน้ามณฑป เช่นรูปยักษ์ตัวใหญ่ พญานาคสีทองสดงดงามมาก

สำหรับการเดินทางมาวัดนางสาวนั้นไม่ยากเลย จากทางหลวงหมายเลข 4 แยกอ้อมน้อยเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3091 เลี้ยวขวาเข้าซอยวัดนางสาว 2 ระยะทางประมาณ 6 ก.ม. แล้วเข้าวัดหาที่จอดรถได้เลย

วัดนางสาว

Facebook Comments