รีวิวเที่ยว อ่างเก็บน้ำวังบอน พายเรือชมธรรมชาติชิวๆ

อ่างเก็บน้ำวังบอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในอำเภอ ปากพลี จังหวัดนครนายก ภายในมีสถานที่ให้บริการหลายอย่างเช่น ตกปลา หรือกางเต้นท์ก็ได้ อ่างเก็บน้ำวังบอนเป็นสถานที่สงบ เงียบมากเหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่จะมากางเต็นท์นอนก็สามารถติดต่อ​เจ้าหน้า​ที่​ ณ.ที่​ทำ​การ​เลย​ครับ

จะเห็นได้ว่าอ่างเก็บน้ำวังบอนนั้นมีขนาดที่กว้างและยาวมากเลยทีเดียว ป่าไม้ธรรมชาติที่อยู่ติดกับภูเขามีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากใครมาเที่ยวที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

วิวธรรมชาติของอ่างเก็บน้ำวังบอน มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก

สำหรับบทความนี้จะพาท่านผู้เยี่ยมชมไปพายเรือเล่นชมธรรมชาติกันครับ เมื่อลงมาด่านล่างติดกับอ่างเก็บน้ำแล้วก็ทำการติดต่อขอพายเรือที่เจ้าหน้าที่ได้เลย ค่าบริการคนละ 50 บาท

เรือยางที่อ่างเก็บน้ำวังบอน

ใส่เสื้อชูชีพให้เรียบร้อย พร้อมออกเดินทางกันแล้วจุดหมายของเรือก็คือน้ำตกขนาดเล็ก จำนวน 2 ที่ ภายในอ่างเก็บน้ำวังบอน ระยะทางค่อยข้างไกลเลยทีเดียวต้องเตรียมตัวให้พร้อมด้วยนะครับ

น้ำตกขนาดเล็ก

เกือบจะถึงน้ำตกแล้ว แต่ว่าก่อนถึงก็พายเรือไปถ่ายรูปคู่กับธรรมชาติไปเรื่อยๆ ไม่รีบเพราะตอนพายเรือมีลมพัดเย็นๆ ช่วยคลายร้อยได้เป็นอย่างดีเลยละ

 

เมื่อมองกลับไปยังจุดบริการให้เช่าเรือ จะเห็นว่าเราพายเรือออกมากันไกลมากและจะเห็นวิวของสถานที่กางเต้นท์ไกลๆ ด้วยสวยดี

พายเรือมาถึงตรงน้ำตกแล้ว ขอถ่ายรูปกับน้ำตกเป็นที่ละลึกสักหน่อย น้ำตกมีความเย็นดี ส่วนมากนักท่องเที่ยวที่มาพายเรือที่อ่างเก็บน้ำวังบอนนี้ก็ต้องพายเรือมาถ่ายรูปคู่กับน้ำตกนี้อย่างแน่นอน

 

เมื่อถ่ายรูปเป็นที่น่าพอใจแล้วก็ถึงเวลาพายเรือกลับ ตอนกลับถึงที่จุดบริการนักท่องเที่ยวแล้วก็ยังมี ดอกไม้นานาชนิด รวมถึงผีเสื้ออยู่เยอะแยะมากมายให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย

ผีเสื้อที่อ่างเก็บน้ำวังบอน

ใกล้กับที่ทำการก็มีพวกร้านอาหาร ร้านค้าขายของต่างๆ ค่อยให้บริการกันด้วยนะครับ สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยว มาตกปลา หรือจะมานอนกางเต็นท์ที่อ่างเก็บน้ำวังบอนนี้ก็มาได้เลยครับรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments