เที่ยวเนินมะปราง รีวิว จุดชมวิวบ้านรักไทย ดูผีเสื้อ ค้างคาวบ้านมุง

เนินมะปรางเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก เป็นอำเภอที่อยู่ล้อมรอบด้วยภูเขาที่สวยงาม กำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่งที่เราสามารถเข้าไปเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ ได้อยู่ตลอดทุกวัน

จุดชมวิวบ้านรักไทย บ้านสวนชมวิวภูรักไทย

ในบทความนี้ทางผู้เขียนก็ได้มีโอกาศไปเที่ยวในอำเภอเนินมะปรางแบบ one day trip ต้องบอกเลยว่ามีความสุขมากผู้คนที่นี่อัธยาศัยดีเป็นมิตรกับทุกคน จุดแรกที่ได้ทำการไปเที่ยวก่อนเลยก็คือ จุดชมวิวที่สวยงามของ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย มีชิงช้าต้นไม้ให้นั่งเล่นด้วย

ทางขึ้นไปยังหมู่บ้านรักไทย ต้องขับรถขึ้นไปยังภูเขา เพราะหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขานู้นเลย ทางขึ้นจะเป็นถนนลาดชัน สลับกัน แถมเรายังได้ชมวิวสวยๆ ตลอดข้างทางอีกด้วยนะ

ทางขึ้นหมู่บ้านรักไทย

ขับรถขึ้นมาตามทางสักครู่หนึ่งก็จะถึงหมู่บ้านแล้วมีป้ายบอกทางชัดเจน ก็ทำการเลี้ยวขวาไปบ้านรักไทยกันได้เลยระยะทางแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง และเส้นทางนี้ก็ยังสามารถไปเที่ยวหมู่บ้านเผ่าไทย หมู่บ้านร่มเกล้าได้อีกด้วย

เมื่อเข้ามายังบ้านรักไทยแล้วก็มุ่งตรงเข้าไปที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทยเลย เข้ามาแล้วจะเห็นบรรยายกาศสวยๆ ของรีสอร์ทบ้านสวนชมวิวกันเลยทีเดียวมีลานจอดรถพร้อม เสียค่าบริการเที่ยวชมคนละ 10 บาทเท่านั้นเอง

บ้านสวนชมวิว บ้านรักไท อ.เนินมะปราง

ภายในรีสอร์ทบ้านสวนชมวิวจะมีร้านค้าร้านกาแฟคอยให้บริการกันอีกด้วย หรือถ้าใครอยากนอนพักผ่อนนอนสบายๆ บนภูเขาละก็ทางรีสอร์ทก็มีที่พักห้องพักให้บริการด้วยนะครับ

จุดที่โด่งดังและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ก็คือจุดชมวิวบนต้นไม้ เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วจะเห็นวิวสวยๆ ของหมู่บ้านและทุ่งนา-ภูเขาสีเขียว ที่มองเห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมากมายเลยทีเดียว และที่สำคัญถ้าใครรอจนถึงตอนเย็นก็จะสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกดินตรงมุมนี้ได้เช่นกัน

นอกจากนี้แล้วทางรีสอร์ทยังมีการให้บริการนั่งชิงช้าเพื่อขึ้นมาบนจุดชมวิวอีกด้วย

เมื่อเที่ยวจุดชมวิวของบ้านรักไทยเสร็จแล้วทีนี้ก็เดินทางไปเที่ยวบ้านมุงกันต่อ สำหรับบ้านมุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่สุดของอำเภอเนินมะปรางเลยก็ว่าได้ เพราะหมู่บ้านนี้มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดติดกับหมู่บ้านเลยละ

จุดชมวิวบ้านมุง

มาถึงบ้านมุงก็บ่ายเย็นๆ แล้วก็มุ่งตรงไปตามหาผีเสื้อกันเลย ผีเสื้อที่บ้านมุงนี้จะอยู่กันเยอะมาก อยู่แถวภายในวัดบ้านมุง วัดก็ติดกับภูเขาอีก เรียกได้ว่าอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สุดแล้ว

ผีเสื้อบ้านมุง อ.เนินมะปราง

ผีเสื้อที่นี่มีหลายสีมากบินไปบินมา มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสีส้ม จะเยอะที่สุดสามารถเข้าไปถ่ายภาพได้เลย แต่ก็อย่าใกล้มากเดี๋ยวผีเสื้อจะบินหนีไปสะก่อน สำหรับผีเสื้อจะมีเยอะมากช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม

ผีเสื้อบ้านมุงที่สวยงาม

เมื่อใกล้พระอาทิตย์ตกดินเราก็เดินทางยังบริเวณจุดชมค้างคาวของบ้านมุงกัน ค้างคาวที่นี่จะบินออกมาเยอะมากเรียกได้ว่ามีเป็น ล้านตัวเลยทีเดียว จะบินออกมาเป็นฝูงเรียงกันเป็นแถวสวยงาม

ค้างคาว บ้านมุง

บริเวณที่ค้างคาวออกมาก็ตรงช่องภูเขาลูกใหญ่ตรงบ้านมุงตรงนั้นเลย

ฝูงค้างคาวจำนวนมากบินออกหากินตอนใกล้จะมืดเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากมาก แต่ว่าชาวบ้านที่บ้านมุงนี้จะเห็นฝูงค้างคาวกันจนชินตาไปแล้ว
ค้างคาวจะบินกันเป็นฝูงออกจากถ้ำเป็นเวลาหลายนาทีสามาถเก็บบันทึกภาพได้ตามต้องการได้เลย

ก็จบแล้วสำหรับการเที่ยวเนินมะปรางแบบ one day trip แต่ว่าที่อำเภอเนินมะปรางนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่เลยนะครับ

ก็หวังว่าใครที่จะมาเที่ยวเนินมะปรางก็อย่าลืมไปเที่ยว จุดชมวิวบ้านรักไทย แล้วไปดูผีเสื้อที่วัดบ้างมุง จากนั้นตอนเย็นก็เดินมาชมค้างคาวตรงจุดชมวิวบ้านมุงกันครับ

Facebook Comments