รีวิว เกาะขาม น้ำทะเลสวย บรรยายกาศดี เล่นน้ำได้

เกาะขามเป็นเกาะที่สวยงามในวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาะขามนี้เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเกาะที่สวยงามน้ำทะเลใสๆ สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำดูปลาการังได้โดยเสียค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำคนละ 50 บาท เท่านั้นเอง บนเกาะมีร้านค้าร้านอาหาร ให้บริการเพียบพร้อมนั่งรับประทานอาหารไป แล้วก็ชมวิวบรรยายกาศของทะเลสวยๆ ไปด้วย

ในการเดินทางไปที่เกาะขามนั้นเราต้องมาซื้อตั๋วกันก่อนโดยที่จะต้องมาเช้ามากๆ เพราะเกาะขามรองรับนักท่องเที่ยววันละ 500-600 คน ถ้ามาสายคิวอาจจะเต็มก็ได้ จุดขายตั๋วจะอยู่ตรง กรมก่อสร้างและพัฒนา ฐานทัพเรือสัตหีบ เสียค่าบริการคนละ 250 บาท  เมื่อซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้วเราก็นั่งรถสองแถวมาตรงบริเวรท่าเรือเพื่อรอขึ้นเรือไปเกาะขามกัน

โดยที่ช่องแถวแรกจะเป็นแถวของนักท่องเที่ยวที่จะไปเกาะแสมสาร ส่วนที่จะไปเกาะขามนั้นอยู่ตรงแถวที่สอง

เมื่อขึ้นเรือมาแล้วจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ก็จะถึงเกาะขามเลย ตรงท่าเรือเป็นสะพานไม้สำหรับทางเดิน แต่ว่าใครจะแวะถ่ายรูปตรงนี้ก็ได้ เพราะมีวิวที่สวยงามเอามากๆ

เรือไปเกาะขาม

ส่วนบริเวณชายหาดของเกาะขามนั้นจะมีร่มไม้บริเวณหาดทรายให้เราได้ปูเสื่อนอน หรือนั่งเล่นรับประทานอาหารก็ได้

ชายหาดของเกาะขามสามารถเดินเล่นไป ถ่ายรูปไปก็ได้ เพราะที่นี่มีวิวสวยๆ ของน้ำทะเลเป็นสีครามสวยงามเอามากๆ หรือถ้าใครจะลงไปเล่นน้ำ ดำน้ำดูปลาการังก็ย่อมได้ โดยจะต้องไปเช่าอุปกรณ์ดำน้ำคนละ 50 บาท ก็สามารถดำน้ำดูปลาการังได้แล้ว

น้ำทะเลเกาะขาม

บริเวณชายหาดจะเป็นเกาะมีต้นไม้เยอะมาก และยังเป็นวิวคลื่นลูกภูเขาอีกด้วย สามารถจับจองจุดชมวิวสำหรับถ่ายรูปเอาไว้ได้เลย

ชายหาดเกาะขาม

หรือถ้าใครอยากจะไปดำน้ำตกหมึกก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้บริการกันได้เลยครับ

นอกจากนี้แล้วบนเกาะยังมีรูปปั้นของเสด็จเตี่ยให้กราบไหว้กันอีกด้วย

ในเกาะยังมีร้านขายของกิน ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม อาหารตามสั่ง หรืออีกหลายๆ อย่างไม่ต้องกลัวอดกันเลย มีโต๊ะนั่งรับประทานพร้อม

สำหรับเวลากลับจะมีเรือคอยให้บริการตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป ถ้าใครอยากอยู่เล่นน้ำที่เกาะนานๆ ก็ควรที่จะมาต่อคิวซื้อตั๋วกันเช้าก่อน 6 โมงเช้าเลยยิ่งดี เพราะสายๆ คนอาจจะเยอะมาก

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่เกาะขามนี้ก็คนละ 250 บาท เท่านั้น ได้ทั้งไปและกลับ แต่ถ้าใครอยากดำน้ำตกหมึกก็ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม

Facebook Comments