เดินเที่ยวลานหินสีชมพู ติดทะเล บรรยากาศดี ที่จันทบุรี

ลานหินสีชมพูตั้งอยู่ที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จันทบุรี เป็นลานหินที่ติดอยู่กับทะเล โดยรอบเป็นภูเขาป่าไม้ หินสีชมพูจะอยู่ตามแนวของชายหาด สามารถตกปลาได้ มีบ้านพักรับรอง รวมถึงมีที่กางเต้นท์อีกด้วย โดยรวมแล้วที่นี่สวยมากถึงแม้ว่าตอนสายๆ แดดอาจจะแรงสักหน่อย แต่ว่าที่ลานหินสีชมพูนี้ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามเลยละ

ก่อนจะเข้าไปเดินเที่ยวชมความสวยงามและบรรยายกาศของที่นี่เราต้องเสียค่าเข้าก่อนคนละ 20 บาท มีลานจอดรถฟรี รถเล็กรถใหญ่จอดได้ทั้งหมด เมื่อทำการซื้อบัตรเรียบร้อยเราก็สามารถเข้าไปเที่ยวชมลานหินสีชมพูได้เลย ก่อนจะถึงลานหินเราต้องทำการเดินเข้าไปประมาณ 500 เมตร ทางด้านซ้ายมือของเราก็จะเป็นวิวทะเล น้ำทะเลสวยๆ สามารถกางเต้นท์นอนได้บริเวณตรงสนามหญ้าได้เลย

ทางเดินเข้าไปจะมีป้ายบอกทางชัดเจน แล้วนอกจากนี้ ที่ทำการอุทยานยังมีบ้านพักเป็นหลังๆ ไว้คอยบริการกันอีกด้วย

เดินไปแวะถ่ายรูปบริเวณริมชายหาดไปเรื่อยๆ ทำให้การเดินทางนั้นสนุกไปอีกแบบ เพราะที่จุดชมวิวลานหินสีชมพูนี้ วิวสวยงามมาก มองไปไกลๆ ผ่านทะเล จะเห็นตัวเมืองจันทบุรีเลยละ

เมื่อเดินเข้ามาสักประมาณ 500 เมตร เราก็จะเจอโขดหินที่เป็นสีชมพูตามแนวชายหาดอยู่ตลอดแนว สามารถแวะถ่ายรูปตรงจุดไหนก็ได้ เพราะแต่ละจุดนั้นมีความสวยงามไม่แพ้กันเลย

หินสีชมพู

แดดอาจแรงสักหน่อย ก็ควรเตรียมร่มมาให้พร้อมกันด้วยนะครับ นอกจากลานหินสีชมพูที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว บริเวณใกล้กัน ก็มีร่มไม้ให้นั่งหลบแดดหรือนั่งพักผ่อนกันได้ตามสบายเลย

บรรยายกาศถือว่าโอเคใช้ได้เลยละเส้นทางเลียบชายทะเลจะเป็นแนวโขดหินสีชมพู สลับกับต้นไม้น้อยใหญ่ที่ดูแล้วสวยงามมาก มองไกลๆ จะเห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว

หินสีชมพู

สำหรับลานหินสีชมพูนี้ก็ตั้งอยู่ที่ บริเวณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ก่อนที่จะเข้าตัวเมืองจันทบุรี

Facebook Comments