เที่ยวน้ำพุร้อนแม่กาษา น้ำตกแม่กาษา หลวงพ่อทันใจวัดไทยสามัคคี

ทริปวันหยุดเที่ยวบ้านแม่กาษา สถานที่เที่ยวขึ้นชื่อของ อ. แม่สอด มีบ่อน้ำพุร้อนแม่ภาษา น้ำตกแม่กาษา หลวงพ่อทันใจวัดไทยสามัคคี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ตัวเมืองของแม่สอดที่สุด จะมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเส้นทางแม่สอด-แม่ระมาด จะแวะมาเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา
บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก

บ่อน้ำพุร้อนกับน้ำตกแม่กาษานั้นจะอยู่ในเขตหมู่บ้านแม่กาษาเลย การเดินทางมาที่บ้านแม่กาษานั้นไม่อยากเลย เพราะบ้านแม่กาษานี้จะอยู่ติดกับถนนเส้นทาง แม่สอด-แม่ระมาด ทางเข้าหมู่บ้านจะมีป้ายบอกชัดเจน

เมื่อขับรถเข้ามาในหมู่บ้านแล้ว ก็ขับรถมาตามป้ายบอกทางบ่อน้ำพุร้อนแม่กาษาเรื่อยๆ ใช้เวลาไม่นานก็จะถึงตรงบ่อน้ำพุร้อนพอดี ที่บ่อน้ำพุร้อนนี้เราสามารถนำไข่มาลวกได้เลย เพราะน้ำจะร้อนมาก เป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดเล็ก แต่มีหลายจุดด้วยกัน ใช้เวลาลวกไข่ไม่ถึง 5 นาทีก็แกะไข่กินได้แล้ว

นอกจากนี้แล้วบริเวรโดยรอยก็จะมีแอ่งน้ำร้อนอุ่นๆ ให้เราลงไปแช่น้ำอุ่นคลายหนาวกันได้ด้วย รวมไปถึงร้านอาหารหลายๆร้าน ที่ให้เราได้เลือกไปนั่งรับประทานอาหารแบบสัมผัสบรรยายธรรมชาติแบบเย็นๆ กันได้เลย

นอกจากบ่อน้ำพุร้อนแล้วในหมู่บ้านแม่กาษายังมีที่เที่ยวอีกที่หนึ่งนั้นก็คือ น้ำตกแม่กาษา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ่อน้ำพุร้อนเลยขับรถไปแบบเดียวก็ถึง แนะนำว่าขับช้าๆ เพราะเราจะได้เห็นวิวของหมู่บ้านแม่กาษาตลอดสองข้างทางเลยละ

เมื่อถึงน้ำตกแม่กาษาแล้วเราจะเห็นน้ำตกที่น้ำใสมาก ตกลงจากริมผาสวยงามตรงด้านล่างของน้ำตกก็จะเป็นแอ่งน้ำไม่ลึกมากเราสามารถลงไปเล่นน้ำกันได้เลย จะมีนักท่องเที่ยวและเด็กๆ มาเล่นน้ำกันที่น้ำตกนี้อยู่ตลอด เพราะบริเวณน้ำตกแม่กาษามีอากาศที่เย็นไม่ร้อนแม้แต่น้อย

น้ำตกแม่กาษา

เมื่อเที่ยวพักผ่อนในหมู่บ้านแม่กาษาจนพอใจแล้วทีนี้เราก็ยังแวะไปไหว้พระที่วัดไทยสามัคคีกันได้อีกด้วย โดยวัดจะอยู่ไม่ห่างจากหมู่บ้านแม่กาษาสักเท่าไหร่ โดยวัดนี้ตั้งอยู่ที่ บ้านแม่กื้ดหลวงหมู่ 9 ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ในวัดจะมีหลวงพ่อทันใจ อันเลื่องชื่อโดยเราสามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรกันได้

วัดไทยสามัคคี อ.แม่สอด จ.ตาก

หลวงพ่อทันใจ วัดไทยสามัคคี อ.แม่สอด จ.ตาก
หลวงพ่อทันใจ วัดไทยสามัคคี อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยภายในวัดจะตกแต่งสวยงาม บวกกับตกแต่งวัฒนธรรมแบบวัดพม่าเข้าไปด้วย ทำให้บรรยายกาศภายในวัดดูสวยงามเป็นอย่างมาก

สำหรับท่านใดจะไปเที่ยวขึ้นเหนือผ่านทางเส้นทาง แม่สอด – แม่ระมาด ก็สามารถแวะเข้ามาเที่ยวพักผ่อนในหมู่บ้านแม่กาษากันได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments