เที่ยวนครปฐม องค์พระปฐมเจดีย์ ตลาดน้ำดอนหวาย กินข้าวร้าน Hang Cafe

เที่ยวจังหวัดนครปฐมมากราบไหว้องค์พระปฐมเจดีย์ หรือวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ ในแต่ละวันจะมีผู้คนมากราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก ในองค์พระปฐมเจดีย์นี้มีจุดเด่นที่สำคัญมองเห็นได้ชัดเจนเลยคือ มีเจดีย์ที่ใหญ่มากและสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

องค์พระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

การเดินทางมาเพื่อกราบขอพรองค์พระปฐมเจดีย์นั้นก็แสนจะง่ายเพราะอยู่ในตัวเมืองนครปฐมเลยมองเห็นได้ชัดเจน มีป้ายบอกทางตลอดหรือจะจับ GPS มาก็ได้ ด้านในมีที่จอดรถเยอะแยะมากมาย เมื่อเข้ามายังบริเวณรอบของวัดแล้วจะเห็นว่าบริเวณทางเข้าก่องถึงองค์เจดีย์ จะมีพระพุทธรูปให้เรากราบไหว้บูชาขอพรอยู่ทั้ง 2 ด้านเลย

บริเวณรอบองค์พระปฐมเจดีย์จะมีร่มต้นไม้เป็นทางเดินบวกกับที่นั่งเอาไว้หลบแดดร้อนได้เป็นอย่างดี เมื่อเข้ามายังด้านในขององค์พระปฐมเจดีย์แล้วเราก็สามารถเดินรอบองค์เจดีย์ได้ จะเห็นวิวสวยๆ อยู่ด้วยละ รอบองค์เจดีย์จะมีพระพุทธรูปปรางค์ต่างๆ ให้เราได้กราบไหว้กันด้วย

พระในองค์พระปฐมเจดีย์

เดินอยู่รอบขององค์เจดีย์ก็จะเห็นตลาดในตัวเมืองบรรยากาศ คึกคักเป็นอย่างมาก มีร้านค้าร้านขายของมากมายคอยให้บริการนักท่องเที่ยวได้หาของกินของฝากกันอีกด้วย

ภายในวัดจะมีกิจกรรมมากมาย ให้ร่วมทำบุญเยอะแยะมากมายก็สามารถทำบุญกันได้ตามกําลังศรัทธา

 

สำหรับองค์พระปฐมเจดีย์ เป็นปูชนียสถานอันสำคัญของประเทศไทย อยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร มีประวัตความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ระยะเวลานาน มากเชื่อกันมาว่าเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า

เดินเที่ยวรอบองค์เจดีย์เสร็จแล้วก็ได้เวลารับประทานอาหารกลางวันซักหน่อย ก็ขับรถหาร้านที่ร่มเย็นวิวสวยๆ ก็มาเจอร้าน Hang Cafe เห็นร้านน่ารักดีเลยแวะเข้าไปเยี่ยมชมกันสักหน่อย ร้าน Hang Cafe มีที่จอดรถเพียบพร้อม ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก จะนั่งในร้านหรือนอกร้านก็ได้

ร้าน Hang Cafe

ด้านข้างของร้านจะมีสระน้ำสีเขียว และน้ำตกขนาดเล็กให้เราได้ถ่ายรูปมุมสวยๆ หรือจะนั่งพักผ่อนรับประทานอาหารก็ได้วิวสวยไม่แพ้กันเลย

ร้าน Hang Cafe

เมนูอาหารของร้าน Hang Cafe ก็ถือว่าราคากลางๆ หรือก็คือพอดีแล้วสำหรับบรรยายการของร้านแบบนี้

ร้านจะตกแต่งไปด้วยของเก่าออกแนววินเทจสักหน่อยเราก็สามารถหามุมสวยๆ ถ่ายรูปกันได้เลย

นั่งร้านเพลินไปหน่อยดูเวลาอีกทีก็บ่ายกว่าแล้ว ก่อนกลับกรุงเทพฯ ก็เลยจะแวะเดินเที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย เห็นว่าตลาดที่นี่มีของกินของฝากเยอะแยะมากมาย ตลาดน้ำดอนหวายจะอยู่ห่างจากตัวเมืองนครปฐมประมาณ 30 กิโลน่าจะได้ ขับรถแปบเดียวก็ถึงแล้ว ถือว่าเป็นทางกลับก็แล้วกันแวะไปซื้อของกัน ตลาดน้ำดอนหวายอาจจะหาที่จอดรถยากสักหน่อยเพราะมีที่จอดรถหลายจุด

ตลาดน้ำดอนหวาย

เมื่อถึงแล้วก็เข้าไปเดินในตลาดกันเลย ด้านในตลาดจะมีร้านขายของเยอะแยะมากมาย ทั้งของกิน เมนูอาหารสุดพิเศษ หรือจะนั่งรับประทานอาหารตามร้านติดริมแม่น้ำก็ได้

ของกินของฝากที่นี่ขึ้นชื่อมากมีหลายร้านด้วย มีเมนูเดินเลือกซื้อกันได้ตามสบาย

เมนูกล้วยปิ้ง สุดอร่อย ของตลาดน้ำดอนหวาย
เมนูเป็ดพะโล้ ที่ตลาดน้ำดอนหวาย น่ากินมากใครที่ชอบกินก็ไม่ควรพลาดนะครับ

ในตลาดน้ำดอนหวายแห่งนี้ยังมีสินค้า และการบริการอีกเยอะแยะมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ยังไงก็ลองไปแวะเดินดูกันได้ครับ

Facebook Comments