เดิน กิน เที่ยว ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

ตลาดรถไฟศรีนครินทร์เป็นตลาดที่กว้างใหญ่มากอยู่ด้านหลังของซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์ มีของขายเยอะแยะมากทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า รวมไปถึงของกินร้านค้าต่างๆ และยังมีของตกแต่งแบบวินเทจมาขายกันด้วย ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์เปิดให้บริการวัน พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 01.00 น. เรียกได้ว่าเดินเที่ยวเพลินกันเลยทีเดียว

ตลาดรถไฟศรีนคริน

ทางเข้าจะอยู่ติดกับซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์เลยมีที่จอดรถพร้อมโดยเสียค่าที่จอดรถ 40 บาท จอดได้ตลอดไม่จำกัด ช.ม. ช่วงวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ คนจะเยอะมาก อาจจะต้องรีบไปตั้งแต่เย็นหน่อย เพราะที่จอดรถอาจเต็มได้ หรือนั่งรถเมย์ มาลงหน้าซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์แล้วเดินเข้าไปก็ได้

ในตลาดมีร้านขายของเยอะแยะมากมาย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และอื่นๆ อีกมากมาย แถมราคาก็ถูกอีกด้วย ร้านค้าจะแบ่งเป็นช่องๆ ติดๆ กัน ทำให้เดินเลือกซื้อของได้ง่ายมาก

นอกจากของเครื่องใช้แล้ว ในตลาดรถไฟศรีนครินทร์ยังมีของกินและร้านอาหารที่อร่อย หลายร้านเอามากๆ โดยผู้เขียนก็ได้มีโอกาศไปลองชิม เล้งแซบ กับ กระเพราะถาดมาจานละ 150 บาท บอกเลยอร่อยมากๆ กินจนหมดเลยละ

นอกจากนี้แล้วยังมีช่องทางเดินสำหรับของกิน และมีร้านค้าอีกเยอะแยะมากที่ยังไม่ได้ลองชิม บอกได้เลยว่าแต่ละร้านน่าอร่อยทั้งนั้น

ด้านหลังของตลาดจะเป็นโซนที่แบบว่า เป็นร้านค้าที่จำหน่ายของเก่าๆ ออกแนววินเทจสักหน่อย เดินไปถ่ายรูปไปก็ยังได้ เพราะมุมถ่ายรูปนั้นสวยเหมาะกับการเซลฟี่เป็นที่สุด

ตลาดวินเทจ ตลาดรถไฟศรีนคริน

ตรงโซนด้านซ้ายมือสุดจะมีวงดนตรีมาเล่นอยู่แทบทุกคืน ทำให้ตลาดรถไฟมีสีสันในการเดินเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ในซอยศรีนครินทร์ 51 ด้านหลังของซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์ เปิดให้เที่ยวชม วันพฤหัส – วันอาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น โทร. 081-8275885, 086-1267787 หรือเข้าไปเยี่ยมชมเฟสบุ๊คของตลาดรถไฟก่อนได้ที่ https://www.facebook.com/taradrodfi

Facebook Comments